[ Kinh doanh đơn giản ] Nên buôn bán gì hiện nay khi ở chung cư?

Khi xã hội phát triển hơn và nhà chung cư ngày càng “mọc lên như nấm sau mưa” thì hình thức kinh doanh cũng phát triển theo. Không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố gì, ngày nay kinh doanh là lĩnh vực rất mở rộng nên cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn các loại hình và mặt hàng khác nhau. Kinh doanh chung cư cũng là kiểu kinh doanh mới nhưng đem lại hiệu quả rất khả quan. Vậy nên buôn bán gì hiện nay tại các chung cư?

Mục lục

Các mặt hàng nên kinh doanh và buôn bán tại chung cư

Có rất nhiều mặt hàng buôn bán để bạn khởi nghiệp nhưng tùy từng hình thức, môi trường khác nhau để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Đối với mô hình kinh doanh như chung cư, các dịch vụ, sản phẩm sau sẽ phù hợp nhất để bạn bắt đầu hành trình buôn bán, kinh doanh của mình.

1. Kinh doanh dịch vụ vệ sinh tại nhà 

Ngày nay, do cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình không có nhiều thời gian để hoàn thành các công việc khác trong nhà hay chăm chút cho ngôi nhà của mình. Vì vậy họ thưởng phải thuê người giúp việc theo giờ. Đây là hình thức biến thể của người giúp việc cố định truyền thống, người thu dọn theo giờ sẽ chỉ dọn dẹp vệ sinh những khu vực được yêu cầu với số thời gian như người thuê đưa ra. 

Dịch vụ vệ sinh theo giờ đang là nghề “hốt bạc”.

Chung cư thường là nơi những người bận rộn kiếm tiền ở, đặc biệt là những chung cư cao cấp. Do đó, bạn có thể làm môi giới ở giữa, có một nhóm làm việc cho bạn khoảng 5 – 10 người, và liên hệ với các gia đình cần thuê giúp việc theo giờ. Lưu ý rằng cần phải có hợp đồng ký với khách hàng nếu họ muốn làm lâu dài (thường là nửa năm hoặc cả năm). Giá trung bình cho loại hình này khoảng 60.000đ/ người/ tiếng.

2. Bán hoa quả nông thôn, trái cây theo mùa

Nếu bạn đang tự hỏi nên buôn bán gì hiện nay tại chung cư thì các mặt hàng như rau củ quả từ nông thôn chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Khi thị trường bị trà trộn rất nhiều các mặt hàng không đảm bảo an toàn, bị tiêm thuốc hay xuất xứ không rõ ràng thì các nông sản từ nông thôn lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, mặt hàng này còn có giá cao hơn từ 20%-30% so với thị trường, thậm chí là gấp đôi.

Để bắt đầu kinh doanh nông sản sạch từ các miền quê lên thành phố, bạn cần tìm những nơi cung cấp nguồn hoa quả sạch. Sau đó tìm phương thức hợp lý để vận chuyển, tránh hỏng trái cây nhất có thể. Thêm vào đó, để việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần có một gian hàng ở khu vực người dân chung cư qua lại nhiều và một trang web bán hàng. Nếu có thể hãy đầu tư thêm vào các kênh social marketing khác. 

Buôn bán nông sản sạch đang rất thịnh hành.

Tuy nhiên, bạn không nên nhập hàng không đảm bảo nguồn gốc và gắn mác trái cây nông thôn vì như vậy sẽ không thể buôn bán lâu dài.

3. Kinh doanh rèm cửa, đồ dùng gia dụng

Các sản phẩm như rèm cửa tuy không quá thiết yếu nhưng vẫn luôn là sản phẩm cần có để tăng tính thẩm mỹ hay che nắng ở khu vực cửa sổ, ngăn cách phòng,.. Đặc biệt những nhu cầu này càng cao hơn đối với các khu nhà chung cư. Ngoài ra, đối với vải rèm phổ thông sẽ có mức giá khoảng 150.000 VNĐ-300.000 VNĐ/ m2, bạn sẽ có lãi khoảng 40.000 VNĐ-60.000 VNĐ/m2. Mỗi người sẽ mua khoảng 3-10 m2, như vậy số tiền lãi của bạn khá cao khi kinh doanh mặt hàng này.

Kinh doanh rèm cửa là lựa chọn rất khả thi.

Ngoài ra, đồ gia dụng như máy giặt, bảng điện, dây điện, bàn là điện, máy xay sinh tố,… đều là những sản phẩm cần thiết đối với mọi gia đình. Kinh doanh những mặt hàng này khá đơn giản, nguồn hàng dễ nhập và hàng bảo quản dễ dàng, không lo nhanh hỏng hay mốc, mối mọt. Giá dao động của mặt hàng này cũng trung bình, không quá cao, phù hợp với đại đa số người dùng. Do đó, đây sẽ là lựa chọn rất khả thi để khởi nghiệp tại chung cư.

4. Kinh doanh đồ ăn online tại nhà

Một lựa chọn đang rất hot cho câu hỏi nên buôn bán gì hiện nay tại chung cư chính là kinh doanh online, đặc biệt là kinh doanh đồ ăn. Buôn bán đồ ăn online đang ngày càng trở nên thu hút và hấp dẫn. Bạn sẽ không cần mất tiền thuê mặt bằng, cũng không cần bỏ vốn nhưng vẫn có thể cạnh tranh mạnh với những cơ sở bán hàng ăn có mặt bằng lớn. Thêm vào đó, những gia đình ở chung cư thường sẽ không có nhiều thời gian nấu ăn, bạn có thể ship đến tận phòng hoặc thuê người ship rất đơn giản.

Lợi nhuận của công việc này không hề thấp, tuy nhiên bạn nên có năng khiếu nấu ăn và biết cách đa dạng món ăn của mình để có thể kinh doanh lâu dài.

Kinh doanh đồ ăn được nhiều người lựa chọn.

Nên buôn bán gì hiện nay tại chung cư – Những điều cần chú ý

Có thể thấy có rất nhiều lựa chọn để bạn kinh doanh khởi nghiệp tại chung cư. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn một mặt hàng phù hợp trong danh sách nên buôn bán gì hiện nay tại chung cư bên trên. Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Đầu tư, Kinh doanh - Tags: