Nên kinh doanh gì ở nông thôn? 10 ý tưởng hay không thể bỏ qua

Kinh doanh vẫn luôn là phương thức được nhiều người lựa chọn để làm giàu nhanh chóng và có thu nhập tốt. Không giống như ở thành phố lớn nhiều việc làm và có nhiều lựa chọn cho người lao động, tại các vùng quê người dân thường bị hạn chế khi chọn công việc kiếm sống. Các ngành nghề ít và không đa dạng, nhu cầu thị trường không phong phú là những vấn đề khiến nhiều người tại các vùng quê muốn kinh doanh nhưng còn gặp khó khăn. Vậy nên kinh doanh gì ở nông thôn để đạt được kết quả tốt và thu về lợi nhuận cao? Cùng tham khảo 10 ý tưởng hiệu quả nhất sau đây.

Mục lục

1. Kinh doanh cây cảnh

Do thị trường ở các vùng nông thôn không đa dạng, phong phú và không nhiều nên đa số các sản phẩm làm ra đều là để phục vụ cho thị trường trên các thành phố lớn. Trong đó, kinh doanh cây cảnh là một lựa chọn hoàn hảo. Tại thành thị, nhu cầu sử dụng cây cảnh rất lớn, vừa được dùng để trang trí nhà cửa, công ty, vừa tạo thêm nhiều không gian xanh trong tự nhiên. Tuy nhiên để mở quy mô lớn trồng cây tại thành phố lại rất khó do thiếu diện tích đất và thiếu nhân lực có kinh nghiệm.

Điều này lại hoàn toàn có thể khắc phục tại các vùng nông thôn do quy mô đất lớn và luôn có nguồn nhân lực khéo tay, lành nghề dồi dào. Thêm vào đó, các chi phí trồng cây, điều kiện chăm sóc cây lớn tại đây cũng dễ dàng hơn thành phố rất nhiều. Vì thế, đây sẽ là lựa chọn rất tốt cho những ai muốn khởi nghiệp tại nông thôn.

2. Kinh doanh hàng điện gia dụng

Nếu câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn đang làm khó bạn thì buôn bán hàng điện gia dụng sẽ là một gợi ý bạn nên cân nhắc. Cuộc sống tại các vùng nông thôn ngày nay cũng đang phát triển rất mạnh từng ngày, đời sống người dân được cải thiện rất lớn. Do vậy những nhu cầu sử dụng các thiết bị hiện đại để phục vụ cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn cũng gia tăng như tủ lạnh, máy giặt, tivi,… Thêm vào đó những mặt hàng gia dụng này cũng có tuổi thọ không quá lớn và được các hãng đưa ra sản phẩm mới liên tục nên nhu cầu cũng tăng cao hơn.

Tuy nhiên để thực sự khởi nghiệp với công việc này, bạn cần chuẩn bị một số vốn tương đối, kết hợp với các dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành, lắp đặt, vận chuyển tốt. Vì thế, nên lập kế hoạch dài hạn cho mục tiêu này.

3. Tập trung vào dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp

Làm đẹp ngày nay đã trở thành nhu cầu không của riêng ai, đặc biệt là phái nữ. Dù là ở khu vực nông thôn, họ cũng vẫn có nhu cầu làm đẹp cao để trở nên tự tin, xinh đẹp và ấn tượng hơn trong mắt người đối diện. Lĩnh vực làm đẹp cần bạn có năng khiếu nhất định để theo đuổi. Nếu nhận thấy bản thân yêu thích và nhạy cảm với các mẫu làm đẹp ở bất cứ lĩnh vực nào, hãy đi học để trau dồi và mở quán tại quê hương để bắt đầu con đường khởi nghiệp.

Bạn có thể lựa chọn làm tóc, make up, làm nail,…bất cứ năng khiếu nào của bạn. Sự tận tâm với từng sản phẩm làm ra, thái độ phục vụ tốt và chất lượng cao sẽ khiến quán của bạn phát triển nhanh chóng.

4. Mở mô hình chăn nuôi và cung cấp gà ta

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ thịt động vật, đặc biệt là gia cầm vẫn luôn rất cao trên thị trường, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên thị trường hiện tại chủ yếu là các giống gà công nghiệp hoặc gà bị tiêm thuốc hóa chất độc hại. Trong khi người dân hiện nay không còn chỉ chú trọng đến giá thành, họ cũng rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Do đó, chăn nuôi gà ta là mô hình nên được phát triển để trở thành nguồn cung chính an toàn cho thị trường.

Chăn nuôi gà ta không phải là câu trả lời mà nhiều người tìm kiếm nên kinh doanh gì ở nông thôn thấy thỏa mãn bởi ở nông thôn vẫn có những gia đình chọn hướng này. Đúng là chăn nuôi và trồng trọt là 2 lĩnh vực phổ biến nhất tại nông thôn nhưng mới chỉ dừng ở chăn nuôi hộ gia đình, số lượng nhỏ.Vì thế đây thực sự là lựa chọn nên cân nhắc nếu bạn muốn khởi nghiệp.

5. Kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí

Không giống như tại thành phố, dịch vụ vui chơi giải trí tại nông thôn gần như là không có. Vì vậy mỗi khi có dịp bạn bè gặp nhau hay những dịp lễ tết, tại đây gần như không có địa chỉ nào để giải trí. Đặc biệt là các dịch vụ vui chơi cho trẻ con càng khan hiếm dù hiện nay bố mẹ rất chú ý tới các dịch vụ phát triển tốt nhất cho con ngay từ khi còn nhỏ. Do đó, kinh doanh các dịch vụ giải trí cũng là lựa chọn tốt cho những ai muốn khởi nghiệp.

6. Cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp

Tại nông thôn cũng như thành phố, nhu cầu sử dụng xe máy đều rất lớn. Mỗi gia đình thường có ít nhất một chiếc xe, thậm chí 2 đến 3 chiếc cho nhu cầu của mỗi thành viên. Đa số họ sẽ không biết tự sửa các lỗi của xe mình mà phải đến các quán sửa xe uy tín. Vì vậy đây là một “mảnh đất màu mỡ” cho bạn phát triển.

Việc của bạn cần làm là nâng cao tay nghề sửa chữa của mình mỗi ngày và cung cấp cho thị trường dịch vụ, thái độ tốt nhất. Những khách hàng của loại dịch vụ này thường sẽ sử dụng theo xu hướng quay đầu, tức là nếu họ dùng một lần và ưng ý, họ sẽ quay lại. Do đó, hãy tập trung nâng cao chất lượng, khách hàng của bạn sẽ đến đều và đông.

7. Mở các lớp dạy ngoại ngữ uy tín

Dạy ngoại ngữ cũng là một lựa chọn hàng đầu cho bạn khi bạn đang không biết nên kinh doanh gì ở nông thôn. Khi thế giới hội nhập thì ngoại ngữ là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn nên đị học ngôn ngữ mà bạn yêu thích và nâng cao trình độ tiếng của mình để mở các lớp ngôn ngữ tại nông thôn. Không nhất định phải là tiếng anh dù nó là ngôn ngữ quốc tế, bạn nên chọn ngôn ngữ mà bạn yêu thích để giảng dạy bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Kiên trì và trình độ tốt, học sinh sẽ đến với bạn đông hơn mỗi ngày.

8. Trồng trang trại rau hữu cơ

Vấn đề an toàn thực phẩm đang ngày càng nhức nhối trên thị trường. Do vậy bạn có thể mở một trang trại chuyên cung cấp rau hữu cơ sạch, đảm bảo chất lượng tốt theo quy định tiêu chuẩn về thực phẩm sạch. Nguồn ra của bạn có rất nhiều lựa chọn, không chỉ là những hộ gia đình nhỏ mà những cửa hàng chuyên bán rau hữu cơ, các quán ăn chất lượng cao hay những siêu thị trên các thành phố đều sẽ là khách hàng của bạn.

9. Mở các cửa hàng tạp hóa, đại lý

Cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh mà dù bạn ở đâu cũng đều rất cần thiết đối với môi trường xung quanh. Sự tiện lơi nhanh chóng là những ưu điểm lớn mà ai cũng cần đến. Để kinh doanh cửa hàng tạo hóa, bạn cần chú ý tới địa điểm, nên là những nơi đông dân cư, gần trường học hay các dịch vụ thiết yếu. Ngoài ra, giá bán hợp lý, hàng hóa đa dạng và chất lượng phục vụ tốt cũng là những yếu tố giúp bạn nhanh chóng chinh phục khách hàng.

10. Kinh doanh may mặc tại nông thôn

May mặc cũng sẽ là nghề “có đất dựng võ” tiềm năng tại nông thôn. Đây là ngành nghề thiết yếu và quan trọng của bất kỳ đất nước nào, chưa kể hiện nay ngành nghề này càng ngày càng phát triển nhanh chóng. Mở các cơ sở kinh doanh lớn tại nông thôn sẽ thuận lợi bởi rất nhiều yếu tố như: phí mặt bằng rẻ hơn, nhân công dồi dào, giá thành các dịch vụ khác rẻ hơn,…. Khách hàng của bạn sẽ không chỉ là các shop thời trang tại nông thôn mà còn là tại các thành phố lớn.

Trên đây là 10 công việc đầy tiềm năng khi bạn đang băn khoăn nên kinh doanh gì ở nông thôn. Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Đầu tư - Tags: