Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên – Shark Tank Việt Nam 2019

Trong “Shark Tank – thương vụ bạc tỷ” mùa 3 chào đón một gương mặt mới là Shark Đỗ Liên. Vừa giỏi giang trên thương trường, bà còn là người luôn cốn g hiến hết mình cho các dự án xã hội. Bà vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê của mình với kinh doanh và các hoạt động xã hội mặc dù đã bước vào độ tuổi nghỉ ngơi.

Mục lục

Tiểu sử của Shark Liên

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Shark Tank Việt Nam 2019

 Tóm tắt nhanh về Shark Đỗ Liên

-Tên đầy đủ: Đỗ Thị Kim Liên

-Ngày Sinh: 1968

-Quê quán: Huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam

-Nghề nghiệp: doanh nhân, nhà hoạt động xã hội

-Chức vụ: Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN, Lãnh sự danh dự của Cộng Hòa Nam Phi tại Tp.HCM.

Nơi sinh sống: Tp.Hồ Chí Minh

Cuộc đời và sự nghiệp của Shark Đỗ Liên

Shark Đỗ Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên  sinh năm 1968 là một doanh nhân nữ thành đạt, nhà đầu tư tài chính tài ba, một nhà ngoại giao khéo léo và đầy tâm huyết..

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội. Trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bà từng là giáo viên dạy văn. Shark Đỗ Liên đã từng chia sẻ: “Nghề giáo là nghề cao quý, nhưng không cho tôi cơ hội được sáng tạo nhiều. Tôi lại là người mạnh mẽ nên thích hợp với thương trường hơn. Thế là tôi bỏ nghề giáo và dấn thân vào kinh doanh”.

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Shark Tank Việt Nam 2019

Năm 2005 bà sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm AAA, sau 8 năm giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm AAA  bà quyết định rút khỏi lĩnh vực bảo hiểm để chuyển sang một lĩnh vực khác.  Hiểu những khó khăn và thách thức về vấn đề nước sinh hoạt hằng ngày. Năm 2013, bà  quyết định sáng lập ra tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước  sinh hoạt. Giữ chức chủ tịch HĐQT Công ty nước mặt sông Đuống.  Đồng thời là hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), chủ tịch quỹ môi trường xanh Việt Nam và là lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Năm 2018, bà Liên một lần nữa quay lại lĩnh vực bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng tham gia lĩnh vực này theo điều khoản chuyển nhượng cổ phần của AA A cho tập đoàn IAG ( Australia). Với lần quay trở lại này, bà đã sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm LIAN, đưa công nghệ ứng dụng vào trong lĩnh vực bảo hiểm.

 

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Shark Tank Việt Nam 2019

Không chỉ là một người có tầm trong lĩnh vực kinh doanh, bà còn là người có tâm trong các hoạt động xã hội. Hơn 10 năm qua, nữ doanh nhân luôn tích cự c tham gia các hoạt thiện nguyện. Bà triển khai hơn 100 đợt từ thiện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em nghèo vượt khó tạo điều kiện cho các em đến trường,…

Bà còn đảm nhiệm là lãnh sự danh dự của cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.  Để thúc đẩy giao thương giữa 2 nước , bà đã kết hợp cùng Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập tổ chức Doanh nghiệp Hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi. Bà từng nhận được thư khen ngợi từ Chính Phủ Nam Phi vì những cống hiến không ngừng trong việc  tạo điều kiện để doanh nghiệp nhân dân 2 nước có thể tìm hiểu và kêt nối giao thương với nhau.

Shark Đỗ Liên – Nữ tướng “Cá mập” mới trong Shark Tank mùa 3

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Shark Tank Việt Nam 2019

Bước vào Shark Tank mùa 3 , nữ vương ” Cá Mập” luôn được chú ý với cách deal vốn chắc chắn và kịch tính.  Có lẽ vì xuất thân là một  người làm ngành bảo hiểm , nên với mỗi thương vụ bà đều đòi hỏi độ an toàn và đảm bảo cao. Được biết đến là những Shark khá khó tính trong các thương vụ, nhưng Shark Liên lại được đông đảo khán giả biết đến với biệt danh ” Bà Ngoại ” dễ thương. uôn có những tình huống hài hước trong Thương vụ bạc tỷ mùa 3.

Tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Shark Tank Việt Nam 2019

Mỗi thương vụ bà đều truyền tải một thông điệp đến các Startup . Ngay đầu tập 1 của Shark Tank mùa 3, shark Liên đã đưa đến một chân lý mà các bạn trẻ hiện nay  cần học tập ” Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm đạt được lý tưởng của mình hay không”

Shark Liên đang là người được đại đa số các bạn trẻ mến mộ vì cả tâm và tài của bà. Bà luôn tâm niệm rằng kinh nghiệm trong kinh doanh sẽ tăng dần theo thời gian, nhưng nếu chúng ta bằng lòng với những gì mình đang ó nghĩa là chúng ta chấp nhận dừng lại. Thỏa mãn chính là kẻ thù số 1 của kinh doanh. Tuy nhiên nói là vậy, nhưng bà cũng là người không thích tự tạo áp lực cho bản thân, mà sẽ tìm cách giải tóa áp lực đó để đi tiếp trên con đường phía trước.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Kinh doanh, Nhân vật - Tags: