Có 100 triệu nên đầu tư gì để thu về lợi nhuận cao nhất?

Không để “tiền chết” là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Không giống như cách bảo quản tài sản trước đây, nhiều người thường vừa tích lũy vừa đầu tư các khoản tiền nhàn rỗi của mình vào các kênh đầu tư phù hợp. Do đó, với số vốn đầu tư có sẵn ở mức vừa phải, không quá nhiều cũng không ít thì lựa chọn nào là hợp lý nhất được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là câu hỏi có 100 triệu nên đầu tư gì được rất nhiều người tìm kiếm.

Với các gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được kênh đầu tư phù hợp nhất với mình và gia tăng khả năng sinh lợi nhuận cao.

Mục lục

Đầu tư vào vàng và ngoại tệ

Đây là kênh đầu tư an toàn, đơn giản, dễ áp dụng nhất hiện nay. Cũng là kiểu tài sản dự trữ như ticshh lũy tiền nhưng vàng hay ngoại tệ sẽ đảm bảo cho giá trị tiền của bạn không bị mất giá theo thời gian. Ngoài ra, đây còn là kênh đầu tư chắc chắn sẽ sinh lời cao nếu bạn dự trữ trong một thời gian dài. Lưu ý nên mua vào lúc vàng xuống thấp và bán ra lúc giá cao để ăn lãi nếu bạn muốn sinh lời nhanh chóng. Hoặc tích trữ trong thời gian dài và bán lúc cần thiết. Thông thường, sau khoảng thời gian dài (từ chục năm trở lên), giá vàng sẽ chênh lệch cao hơn lúc mua khá lớn.

Mua vàng, ngoại tệ cũng là cách để bạn tránh được tình hình kinh tế suy thoái. Tuy nhiên với số vốn 100 trệu đồng, bạn không thể chỉ đầu tư vào kênh này.

Đầu tư bất động sản khi có tiền nhàn rỗi

Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư có sức thu hút rất lớn. Do vậy mỗi năm luôn có số lượng lớn người mới muốn tham gia vào kênh đầu tư này. Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc có 100 triệu nên đầu tư gì để không bị “xé nhỏ” như vàng và ngoại tệ thì bất động sản cũng là một câu trả lời không hề tệ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản ngày càng trở nên khó khăn để thu hồi vốn chứ chưa tính đến thu về lợi nhuận. Hơn nữa 100 triệu cũng không phải là số tiền đủ lớn để bạn gia nhập vào đội ngũ giới chuyên gia đầu tư bất động sản. Vì thế, bạn có thể thực hiện các giao dịch nhỏ hơn như cho thuê lại nhà ở, hãy cửa hàng sẽ khả thi hơn.

Góp vốn mở công ty với vai trò cổ đông

Đây cũng là một ý tưởng không hề “tồi” khi bạn muốn đầu tư những khoản tiền nhàn rỗi của mình. Mở công ty cho bạn nhiều tiềm năng phát triển với vai trò là một cổ đông của công ty. Đây cũng là cơ hội để bạn thoát khỏi công việc làm nhân viên bình thường, trở thành một trong những người giữ vị trí quan trọng chủ chốt đưa ra từng quyết định đối với vận mệnh công ty.

Tuy nhiên, để công ty có thể phát triển đi lên bền vừng, từ đó giúp bạn thu hồi vốn và sinh lợi nhuận, bạn cần phải cùng những cổ đông khác xây dựng từ những bước đầu tiên. Có thể kể đến những khó khăn như: tuyển đội ngũ nhân sự, tiềm lực phát triển, nhu cầu thị trường,…

 Có 100 triệu nên đầu tư gì: Gửi ngân hàng

Gửi ngân hàng cũng là lựa chọn của nhiều người trong các kênh đầu tư hiện nay. Đây là kênh đầu tư an toàn nhưng nhược điểm là sinh lời không cao, chỉ khoảng 4-8%/ năm. Do vậy, bạn nên dựa vào các yếu tố ưu tiên của bản thân để lựa chọn. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư, không cần rút ngắn hạn và cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu các vấn đề khác thì nên chọn ngân hàng.

Khi chọn ngân hàng để đầu tư, nên chú ý đến yếu tố uy tín trước rồi lãi suất sau. Đồng thời cũng không nên dồn toàn bộ số tiền vào một sổ ngân hàng mà nên chia thành 2 sổ. Một sổ sẽ để kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi cao hơn, sổ còn lại thì ngắn hạn để đề phòng các vấn đề phát sinh bất ngờ.

Đầu tư chứng khoán để gia tăng lãi suất hiệu quả

Nói đến chứng khoán là nhắc đến phương thức đầu tư hấp dẫn nhưng chỉ dành cho những ai thưc sự dám liều lĩnh. Đây cũng là “minh chứng sống” cho hình thức “ăn nhiều rủi ro nhiều”. Đầu tư vào kênh này, số tiền của bạn sẽ tăng lãi rất nhanh và có thể vượt qua nguồn thu nhập chính của bạn.

Tuy nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn thực sự đầu tư hiệu quả. Lưu ý khi tham gia chứng khoán, bạn nên đặt ra cho mình một hạn mức về cổ phiếu khi nó rớt giá. Ví dụ cổ phiếu đó rớt giá từ 5-10%, hãy dứt khoát bán nó đi và chỉ giữ lại những cổ phiếu đang tăng.

Trên đây là 5 kênh đầu tư hiệu quả nhất khi bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi có 100 triệu nên đầu tư gì. Chúc các bạn chọn được kênh đầu tư phù hợp.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Đầu tư - Tags: