Căn hộ Condotel là gì? Condotel phù hợp với những ai?

Căn hộ Condotel là gì? Condotel phù hợp với những ai?

Thị trường bất động sản chưa bao giờ ngừng hot và thu hút được nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Khi xã hội càng tiến bộ hơn, ngày càng có nhiều mô hình bất động sản kiểu mới được ra đời. Ví dụ những năm gần đây mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh đó là sự ra đời của mô hình Căn hộ Condotel – một hình thức bất động sản kiểu mới và đang thu hút được khá nhiều người quan tâm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng trong thời gian gần đây về Căn hộ Condotel là gì? Condotel phù hợp với những ai? Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh bất động sản này.

Căn hộ Condotel là gì? Căn hộ Condotel  bắt đầu từ đâu?

Căn hộ Condotel hay còn được gọi với cái tên khác là khách sạn chung cư. Đây là một mô hình kinh doanh bất động sản kết hợp giữa 2 mô hình truyền thống là căn hộ chung cư và khách sạn. Điểm tạo nên sự khác biệt của mô hình này với các khách sạn truyền thống là: bạn có thể sở hữu sổ hồng để cho thuê, bán hoặc sang nhượng lại bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoải mái sử dụng những tiện ích như một căn hộ bình thường bao gồm: phòng ăn, phòng bếp, phòng khách….

Mô hình căn hộ Condotel đã có từ khá lâu đời tại vùng Miami của Mỹ, sau đó vào những năm 1980 nó phát triển đến khắp các thành phố của Mỹ như: New York, Chicago, Aspen, Orlando, Florida. Sau nhiều năm phát triển nó đang dần dần lan khắp các nước trên toàn thế giới như Singapore, Thái Lan, Canada và một số nước Châu Á khác.

Năm 2009, Condotel chính thức du nhập vào Việt Nam, và sát nhập vào thị trường bất động sản nước ta. Đi đầu cả nước về hình thức kinh doanh này là Nha Trang – thành phố du lịch. Dự án Nha Trang Plaza  được xây dựng với 40 tầng với 240 căn hộ Condotel đạt tiêu chuẩn 5 sao. Sau đó nhiều người bắt đầu nhận thức được Căn hộ Condotel là gì? Và nó bắt đầu phổ biến hơn tại nước ta, và nhiều dự án các Căn hộ Condotel được xây dựng, đặc biệt tại những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, TP Phan Thiết

Ưu và nhược điểm trong việc đầu tư Căn hộ Condotel

Vì còn khá mới lạ nên nhiều người đang tự thắc mắc về những lợi ích mà lĩnh vực bất động sản căn hộ Condotel này mang lại khi đầu tư. Dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp khách hàng hiểu rõ về lợi ích và những bất cập trong việc đầu tư bất động sản kiểu mới này.

Ưu điểm khi bạn sở hữu một căn hộ Condotel

  • – Do mục đích ban đầu khi xây dựng Condotel nên mô hình bất động sản này thường được đặt ở những nơi có vị trí khá đẹp, giao thông thuận lợi về cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Thông thường, các căn hộ Condotel thường được đặt ở vị trí đắc địa của khi du lịch giúp thu hút một lượng lớn các khách du lịch trong nước và quốc tế.
  • – Trang trí nội thất trong căn hộ Condotel thường theo phong cách hiện địa, với những sản phẩm cao cấp. Khách hàng sẽ được trải nghiệm cuộc sống bên trong một căn hộ sang trọng, hiện đại và có tính thẩm mỹ rất cao.

  • – Đây là mô hình hoạt động theo phương thức Share Time – chia sẻ lợi nhuận ưu đãi nên đảm sẽ được đảm bảo thu nhập. Các đơn vị sẽ cộng số tiền thu nhập được và chia sẻ lại cho những chủ sở hữu Condotel trong dự án, tính theo số mét vuông mà họ sở hữu. Với cách thức chia sẻ lợi nhuận này, bạn có thể đảm bảo được thu nhập dù chỉ cho thuê trong thời gian ngắn.
  • – Một điểm cộng dành cho mô hình đầu tư này chính là việc nhanh hồi vốn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, khi bạn có thể đảm bảo được số lượng người thuê căn hộ cao, đảm bảo hiệu suất sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi cả vốn và lãi trong khoảng 10 năm.

Nhược điểm khi đầu tư Căn hộ Condotel 

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên, mô hình kinh doanh này cũng sẽ có rất nhiều điểm bất cập, ví dụ như:

  • – Giới hạn số ngày nghỉ miễn phí nghĩa là bạn sẽ không được sử dụng quá nhiều. Thông thường, bạn sẽ được sử dụng Condotel miễn phí trong một số ngày nhất định (khoảng 15 ngày trở lên), sau đó bạn cần phải giao lại đơn vị quản lý để sử dụng vào mục đích cho khách thuê. Đối với việc này, bạn sẽ không thể sử dụng căn hộ mình sở hữu nhiều. Đặt biệt vào những ngày nghỉ lễ, khi bạn muốn sử dụng căn hộ để cùng trải qua với gia đình sẽ là điều không thể.
  • – Mất phí quản lý: khi bạn muốn cho thuê, tất nhiên bạn cần trả phí cho quản lý để hộ giúp bạn dọn dẹp, chăm sóc, bảo trì… giúp Condotel có thể vận hành một cách trơn tru. Tuy nhiên, chi phí cho những dịch vụ này không quá cao nên bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều.
  • Mất thời gian để tìm hiểu và xác định rõ dự án này có thực sự phù hợp với bạn và chủ đầu tư có đáng tin cậy hay không? Thông thường, khi bạn đầu tư vào bất kỳ dự án nào đều phải tìm hiểu những vấn đề này, tuy nhiên đối với lĩnh vực kinh doanh căn hộ Condotel bạn còn cần tìm hiểu thêm về năng lực của người quản lý, điều hành dự án này

Condotel phù hợp với những ai?

Chính  vì những lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại, nên có rất nhiều người muốn đầu tư và nó. Nếu bạn là một trong những đối tượng sau thì có lẽ việc đầu tư và dự án căn hộ Condotel là vô cùng khả thi.

  • – Bạn đang có một khoảng tiền tiết kiệm nhất định. Bạn muốn sử dụng nó vừa an toàn mà vẫn có thể sinh lời thì việc đầu tư vào căn hộ Condotel là một lựa chọn tuyệt vời.
  • – Bạn có tiền tiết kiệm nhưng không muốn gửi chúng vào các quỹ tiết kiệm hay ngân hàng với mức lãi suất quá nhỏ. Đầu tư vào dự án Condotel giúp bạn sẽ có được một khoảng đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so với việc gửi tiết kiệm.
  • – Bạn muốn có một khoảng đầu tư an toàn để dành con con cái sau này thì việc đầu tư vào Condotel là hoàn toàn chính xác.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên về Căn hộ Condotel là gì? Condotel phù hợp với những ai? Khách hàng đã có thể đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tải tài liệu kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay