Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến nhất hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng và hoạt động theo mô hình timeshare, tức là chia sẻ quyền sở hữu cách đoạn. Loại hình này xuất phát từ Mỹ vào năm 1959 với rất nhiều hình thức và sản phẩm khác nhau. Các đơn vị sẽ xây dựng các sản phẩm nghỉ dưỡng tại những khu du lịch, nghỉ dưỡng và bán lại cho các chủ đầu tư, cá nhân để họ là dịch vụ kinh doanh. Hiện nay, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được tóm gọn thành 3 loại sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng Condotel

Condotel là kiểu bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa khách sạn và nhà ở rất thông minh và hoàn hảo. Khách hàng có thể tận hưởng kỳ nghỉ trong một không gian hiện đại, sang trọng tiện nghi. Bên cạnh đó, sẽ có đầy đủ bếp nấu nướng, phòng khách, phòng ngủ, các đồ dùng sinh hoạt khác giống như chính tại ngôi nhà của mình. Vì vậy, các gia đình có thể tự vào bếp chế biến thức ăn và thực hiện các hoạt động giống như ở nhà.

Những condotel được gọi là đẳng cấp với tiêu chuẩn 5 sao phải có đầy đủ các dịch vụ tiện ích như bể bơi, spa, hệ thống an ninh tốt, các khu mua sắm sang trọng,.. Tuy nhiên, về cơ bản thì hình thức condotel vẫn hoạt động giống như các khách sạn. Yếu tố khác biệt duy nhất là thay vì chịu sự sở hữu chung thì mỗi phòng tại đây sẽ thuộc quyền sở hữu cá nhân. Hình thức này thường được xây dựng ở các khu vực như trung tâm sinh thái, các bờ biển du lịch, những nơi dân cư  kinh tế tốt và hạ tầng giao thông phát triển.

Bất động sản nghỉ dưỡng mô hình biệt thự biển

Trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay thì biệt thự biển có lẽ là mô hình mới nhất. Nó thường được xây dựng tại các vùng biển đẹp nổi tiếng, có giao thông đi lại thuận tiện, có tiềm năng phát triển du lịch lớn với lượt ghé thăm rất lớn của du khách mỗi năm. Biệt thự biển thường được thiết kế theo hình thức rất sang trọng và độc đáo, bắt mắt người nhìn từ những đường nét thiết kế cho đến cách phối màu sắc. 

Để đạt đẳng cấp 5 sao mang tầm quốc tế, các biệt thự biển cần được xây dựng hướng ra bờ biển, thông thoáng và diện tích rộng. Bên cạnh đó, còn phải được tích hợp các dịch vụ cao cấp như bể bơi, gần các trung tâm thương mại sầm uất. Đây là lựa chọn hàng đầu cho đối tượng khách hàng thượng lưu. Chính vì vậy, đây cũng đang là mô hình hấp dẫn, có nhu cầu cao và thu hút nhiều nhà đầu tư. Biệt thự biển thường được đầu tư tại các khu vực vùng ven biển nổi tiếng như Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng,..

Bất động sản nghỉ dưỡng mô hình biệt thự hướng núi

Biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi không chú trọng và tạo điểm nhấn thu hút vào sự sang trọng, cầu kỳ như biệt thự biển mà nó tạo nên sự độc đáo riêng qua cách thiết kế ngôi nhà. Với đặc điểm là xây dựng trên các núi đá, việc thi công xây dựng đòi hỏi tính kỹ thuật rất cao, thiết kếđộc đẹp nhưng chất lượng phải bền bỉ và vững chắc.

Cũng khác biệt so với bất động sản biệt thự biển, bất động sản biệt thự hướng núi không trọng tâm vào các phân khúc khách hàng thượng lưu và giàu có. Ngược lại, khách hàng chính của loại hình này là dân đam mê đi phượt và trải nghiệm, chủ yếu là các bạn trẻ. Vì vậy, mô hình biệt thự hướng núi thường xuất hiện ở vùng núi cao như Sapa, Đà Lạt hay Tam Đảo.

Trên đây là các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến nhất hiện nay. Dù là đam mê du lịch hay muốn đầu tư kinh doanh thì cả 3 mô hình này đều rất hấp dẫn. Trong tương lai, những mô hình này sẽ còn phát triển hơn nữa song song với tiềm năng phát triển của du lịch nước ta.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Bất động sản, Cẩm nang - Tags: