Kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng 2019: Bùng nổ nguồn cung !

Đầu tư bất động sản thực sự là một lĩnh vực hái ra tiền và thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực này.  Hầu hết mọi người chỉ nhìn nhận những vụ đầu tư vào lĩnh vực nhà ở, đất đai, các căn hộ chung cư …Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, vấn đề mua và kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng bùng nổ do xu hướng du lịch hiện nay. Hãy cùng chúng tôi lý giải sự bùng nổ nguồn cung của kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng 2019. 

Sự bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước Đông Nam Á có nhiều cảnh quan, điểm du lịch hấp dẫn và chi phí du lịch rẻ nhất trong khu vực. Với những lợi thế về tự nhiên đi cùng với sự bùng nổ của công nghệ, cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển đã làm du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Thêm vào ó, vấn đề vé máy bay giá rẻ cùng với sự phát triển của các hãng hàng không càng khuyến khích ngành du lịch càng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Hàng năm số lượng khách quốc tế và khách nội đi đi nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. Theo thống kê từ năm 2008 – 2018, tốc độ tăng trưởng trung bình lượt khách quốc tế (CAGR) tại Việt Nam đạt 13,8%, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực và thậm chí là khu vực khác như Châu Á, Châu Âu…

Không chỉ là khách du quốc tế, khách nội địa với nhu cầu đi nghỉ dưỡng quang Việt Nam cũng ngàng càng tăng nhanh. Mỗi dịp lễ nghỉ, hầu hết các khu du lịch đều chật kín và không có phòng hay chỗ ở. Để có phòng vào những dịp nghỉ lễ là điều không hề đơn giản, thông thường khách hàng phải đặt phòng đó 1 -2 tháng. Những năm trước đó, hầu hết ngành dịch vụ về bất động sản nghỉ dưỡng đều là cung không đủ cầu.

Sự lên ngôi của kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Nhu cầu du lịch tăng mạnh kéo theo sự bùng nổ của ngành  kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng 2019 và thị trường bất động sản trong những năm gần đây nóng hơn bao giờ hết. Từ những năm 2019 – 2020, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của nước ta đã bùng lên và vượt trội hơn hẳn so với các nước trong khu vực như: Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Theo như thống kê, vào giai đoạn 2019 – 2022, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sẽ được đưa vào khai thác và sử dụng mỗi năm. Đặc biệt tại các khu du lịch như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn… tỷ lệ các phòng được sử dụng dao động trong khoảng từ 58 đến 82%. Cụ thể, Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Ranh có 17.800 phòng sẽ được sử dụng và đi vào hoạt động.

Trên thực tế, vào năm 2018, thị trường kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển hơn so với nhiều năm trước. Rất nhiều dự án khu nghỉ dưỡng 4, 5 sao xuất hiện và phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, còn những khách sạn 3 sao thì nhiều vô số. Và theo những khảo sát diễn ra trong khoảng thời gian này, hầu hết các dự án bất động sản nghỉ  đều được đặt tại những khu vực, những thành phố du lịch như: Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam và Phú Quốc.

Những năm kế tiếp thay vì phục vụ cho nhu cầu những khu chung cư, căn hộ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu định cư ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng  sẽ là một cú hit và bùng lên trong lĩnh vực này. Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng rằng quý khách hàng đã có cho mình những dự định và kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Chúc các bạn có những dự án thành công tốt đẹp!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Bất động sản - Tags: