Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Mô hình BĐS hiện tại và tương lai

Bất động sản là một kênh đầu tư sinh lời luôn thu hút rất đông người tham gia. Đi cùng với sự phát triển của xã hội, bất động sản ngày nay cũng có nhiều sự thay đổi để theo kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dùng. Một trong số đó là bất động sản nghỉ dưỡng, hình thức đang rất thịnh hành và phát triển hiện nay. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là tập hợp bao gồm rất nhiêu loại bất động sản khác nhau như: biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng Condotel, nhà liền kề, biệt thự liền kề,….  Các  mô hình bất động sản này thường được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sau đó bán lại cho những người có nhu cầu như cá nhân hay tổ chức muốn mua. Hoặc có thể cho các chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh và phân chia lợi nhuận dựa trên quá trình kinh doanh đó. Do đó hình thức bất động sản nghỉ dưỡng vừa là nơi nghỉ dưỡng, cũng vừa là hoạt động kinh doanh.

Tiềm năng phát triển lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Thoát khỏi mục đích chỉ để làm nơi nghỉ dưỡng, phục vụ cho các nhu cầu của gia đình như trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay là mô hình làm kinh doanh đem lại lợi nhuận rất cao. Sở hữu khung cảnh thiên nhiên và vị trí địa lý đẹp, không khó để khách hàng dễ dàng tìm đến và lựa chọn khu nhà nghỉ dưỡng của bạn trong hành trình khám phá và tận hưởng của bản thân.

Bằng chứng cho tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng này là mỗi năm các chủ đầu tư của các dự án như biệt thự biển hay condotel đều thu về một khoản lợi nhuận rất cao, từ 8 – 12%/năm. Con số này cũng rất có thể còn gia tăng hơn nữa trong những năm tới. Vì thế, đây thực sự là thị trường đáng đầu tư. Và sẽ thật là lãng phí nếu bạn có khoản tiền vốn cao nhưng không biết bất động sản nghỉ dưỡng là gì.

Tiện ích đến từ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đối với những người không phải chủ đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng mà chỉ đơn thuần là muốn xây dựng một căn hộ hoặc khách sạn nghỉ dưỡng cho gia đình vẫn có thể tham gia đầu tư. Thông thường bạn sẽ chỉ đến nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, bạn có thể cho khách du lịch thuê trong những thời gian còn lại thông qua các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tại các công ty chuyên nghiệp.

Vì vậy, dù bạn không biết bất động sản nghỉ dưỡng là gì, bạn vẫn có thể là một nhà đầu tư thông thái trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Bất động sản, Cẩm nang - Tags: