Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm 2019

Theo báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Savills sau một thời gian bùng nổ thì trường BĐS nghỉ dưỡng 6 tháng đầu năm 2019 đang chững lại. Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định thì cuối năm 2019, đầu 2020 bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có những bứt phá.

Mục lục

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng – dấu hiệu hồi sinh vào cuối năm 2019

Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển ngành du lịch Việt Nam nhu cầu lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018, Việt Nam dón khoảng 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượ t khách nội địa. Tăng 19,9% của khách quốc tế và 6,8% khách nội địa so với cùng kỳ năm 2017. Lượng khách du lịch này chỉ đưa ra mức ngân sách trung bình cho một chuyến nghỉ dưỡng và tìm kiếm những khu lưu trú vừa túi tiền.

báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài những thị trường du lịch  đang phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang,… thì các địa điểm mới như Phan Thiết, Phan Rang, Lâm Đồng, Bình Thuận,… đang được các nhà đầu tư chú ý đến. Thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, các địa điểm đang hoàn thiện về mặt pháp lý hứa hẹn sẽ là một làn gió mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Theo ông Dương Đức hiển – Giám đốc kinh doanh của Savills, vào cuối năm nay và đầu năm sau các “ông lớn” của thị trường BĐS sẽ bắt đầu khuấy động phân khúc tầm trung này. Hứa hẹn những dự án quy mô, được tính toán kỹ lưỡng về vị trí địa lý, khả năng thu hút khách du lịch và quan trọng hơn cả là vấn đề về pháp lý. Do đó các nhà đầu tư có thể an tâm hơn khi quay trở lại đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng. Những dự án nghỉ dưỡng này cũng sẽ tác động một làn sóng nhẹ đến giá trị của đất thổ cư, đất ở… Ông cũng chỉ ra được những yếu tố thuậ lựi khác để cho bất động sản nghỉ dưỡng hồi sinh. Một điển hình là vừa qua Ninh Thuận đã chính thức triển khai dự án cá nhân nhỏ lẻ, dự kiến trong những tháng cuối năm sẽ có một số dự án đủ điều kiện để xây dựng. Đây là đòn bẩy để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Bất động sản nghỉ dưỡng từ lâu đã được xem là thị trường tiềm năng. Theo báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của hội môi giới BĐS Việt Nam, cả nước co 11.855 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng được ra hàng, trong đó có 2.967 sản phẩm được giao dịch thành công, chiếm tỷ trọng 25%. Cùng điểm lại những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam tính đến thời điểm quý 4 năm 2019.

Condotell( Condo & Hotel)

báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là sản phẩm phái sinh từ mô hình truyền thống. Condotel là tích hợp của 2 hình thức BĐS khách sạn và căn hộ. Condotel mang lại cho khách hàng cảm giác ấm cúng, gần gũi như trong chính ngôi nhà của họ. Với đầy đủ tiện nghi từ phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, khu bếp theo phong cách hiện đại

Condotel thích hợp cho những chuyến nghỉ dài ngày. Một căn hộ Condotel thường mang tiêu chuẩn 5 sao hoặc là khu resort cao cấp với đầy đủ tiện nghi của một thành phố thu nhỏ. Từ nhà hàng sang trọng, spa làm đẹp, bể bơi thông minh, cửa hàng tiện lợi….

Biệt thự biển

báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Biệt thự biển là BĐS nghỉ dưỡng được xây dựng ven các bãi biển. Tại Việt Nam biệt thự biển thu hút  được số lượng lớn khách du lịch nước ngoài và trong nước. Giá trị cảnh quan biển đẹp, không khí trong lành, thơ mộng,… là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Một số bãi biển lớn ở các tỉnh thu hút đầu tư xây dựng biệt thự biển như  Quảng Ninh, Đà Nẵng Nha Trang…

 Biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi

Với những địa thế đẹp thì các khu du lịch núi cao như Sapa, Đà Lạt, Tam Đảo… đang là những  địa điểm đẹp để xây dựng các khu biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi. Tại đây thu hút khá nhiều khách du lịch có đam mê được trải nghiệm các vùng sơn cước hữu tình. Biệt thự hướng núi có những thiết kế độc đáo, bền vững trên địa hình hiểm trở. Số lượng dự án biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi khá ít so với các loại hình nghỉ dưỡng khác nhưng lại thu hút được một lượng khách khá lớn.

báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Nhìn chung, theo báo cáo thị trường  bất động sản nghỉ dưỡng  thì cuối năm 2019 thị trường đang có những bước chuyển biến tốt. Đây là loại hình đầu tư hấp dẫn và mang lại giá trị lớn trong tương lai. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần theo sát các tình hình xu hướng biến động  của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Từ đó đưa những quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Bất động sản, Cẩm nang - Tags: