Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người chơi mới

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở các nước trên thế giới, tiền bitcoin đang ngày càng phát triển và trở nên thịnh hành. Càng ngày càng có nhiều người tham gia vào sàn tiền ảo bitcoin này. Tuy nhiên, không phải ai khi vừa bắt đầu cũng biết cách chơi đồng bitcoin. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi bitcoin cho những người vừa mới bắt đầu chơi.

Mục lục

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay ở cả Việt Nam và trên toàn thế giới. Loại tiền này được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Điều đặc biệt của đồng tiền ảo bitcoin này là nó được lập trình để có thể chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không được kiểm soát bởi bất cứ trung gian hay bên thứ 3 nào. Ngoài ra, mọi giao dịch của bitcoin đều được thực hiện thông qua mạng internet và được bảo mật tuyệt đối.

Ưu điểm và nhược điểm của bitcoin

Mặc dù loại tiền ảo này phổ biến ở nhiều nước trên toàn thế giới và thu hút sự quan tâm của nhiều người nhưng nó vẫn có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Đồng bitcoin được nhiều người chơi bởi nó có khá nhiều ưu điểm phù hợp với xã hội công nghệ hiện nay.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bitcoin vẫn tồn tại những ưu điểm chưa thể khắc phục mà người chơi cần chấp nhận.

Những sai lầm cần tránh khi đầu tư bitcoin

Khi tham gia đầu tư tiền điện tử, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu kỹ về thị trường và đồng bitcoin để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có về tài chính.

Không tối ưu password

Việc cài đặt password quá ngắn và đơn giản bởi sự chủ quan của người chơi chính là sơ hở tạo cơ hội cho các hacker “ăn cắp” mất tài khoản của bạn. Bạn cần thận trọng hơn với tài khoản của mình bằng cách đặt password của mình đạt chuẩn các yếu tố sau:

Nếu bạn có nhiều tài khoản khác nhau thì tuyệt đối không nên sử dụng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản. Bởi nếu mất mật khẩu cho một tài khoản thì bạn sẽ có nguy cơ mất hết tất cả các tài khoản còn lại.

Sử dụng máy tính không bản quyền và không có các phần mềm diệt mã độc hay virus

Khi đầu tư vào bitcoin, bạn nên cài đặt máy tính cẩn thận và đầy đủ các chức năng bảo mật, đặc biệt là các phần mềm diệt virus. Bởi nếu bạn không cài diệt mã độc hay virus thì máy tính của bạn rất có thể bị xâm nhập và đánh cắp thông tin bất kì lúc nào. Hãy bảo vệ máy tính của mình bằng các phần mềm diệt virus như: Kaspersky Internet Security, Norton Internet Security, AVG Anti-Virus, Microsoft Security Essentials, Avast, MalwareBytes, BKAV, … Những phần mềm này có thể miễn phí hoặc mất phí những khi cài đặt chúng thì máy tính của bạn mới thực sự an toàn.

Tải và sử dụng các phần mềm lậu

Khi bạn tải và sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, bạn sẽ rất dễ bị mất quyền kiểm soát máy tính. Điều này có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của hacker. Bởi những phần mềm lậu chính là điều kiện thuận lợi để các hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin trong máy tính của bạn.

Không bảo mật và xác minh tài khoản hay ví bitcoin

Thao tác bảo mật và xác minh tài khoản Bitcoin hoặc ví bitcoin là vô cùng cần thiết nhưng lại hay bị nhiều người chơi bỏ qua. Đây chính là sơ xuất lớn nhất khiến cho các tài khoản hay các ví bitcoin bị hacker tấn công một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Không tìm hiểu thông tin trước khi đầu tư

Việc không tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đầu tư sẽ khiến cho bạn dễ gặp các trường hợp bị lừa đảo bởi sự thiếu hiểu biết của mình. 

Hình thức chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

Có 3 cách chơi bitcoin cho người mới tham gia vào thị trường tiền ảo này, đó là:

Khi mới bắt đầu chơi, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin về thị trường bitcoin và cách chơi bitcoin để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Với những hướng dẫn trên đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trì tham gia vào thị trường tiền ảo bitcoin lớn nhất toàn cầu.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Đầu tư - Tags: , , ,