Những kênh Marketing Online hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay

Với sự phát triển của internet hiện nay, marketing online được đánh giá là hình thức hiệu quả nhất để đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn tới khách hàng. Hiện nay, số lượng người dùng internet, đặc biệt là điện thoại thông minh đang bùng nổ. Vì vậy cách tiếp cận với họ tốt nhất chính là sử dụng các kênh thông tin trực tuyến, do đó marketing online ra đời. Cùng tìm hiểu xem hiện nay có những kênh marketing online nào hiệu quả?

Mục lục

1. Sử dụng website online

Đây là phương thức marketing online hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi dùng kênh website để tiếp cận khách hàng, bạn sẽ phải lập một website riêng cho công ty mình, trình bày đầy đủ thông tin công ty, các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp, cách thức liên lạc với công ty,…. trên website. Có một website riêng thuộc quyền quản lý và mang thương hiệu của công ty bạn sẽ làm khách hàng tin tưởng hơn vào sự uy tín của công ty.

2. Sử dụng social media

Nhắc đến những kênh marketing online được sử dụng phổ biến hiện nay không thể bỏ qua social media. Trên thực tế, chỉ khi cần tìm các thông tin cụ thể thì người dùng mới tìm kiếm và lúc này website của bạn sẽ đem về khách hàng cho bạn. Còn trong trường hợp họ chưa có nhu cầu sử dụng thì các kênh social media sẽ giúp bạn kích thích nhu cầu sử dụng và mua sắm cho khách hàng. Các kênh thông tin này có thể kể đến như Facebook, Instagram, zalo,…

3. Sử dụng search engine

Search engine là công cụ tìm kiếm từ khóa adwords. Khi có khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa, các mẫu quảng cáo của bạn tương ứng với từ khóa ấy sẽ xuất hiện. Và nếu khách hàng click vào mẫu quảng cáo để xem các thông tin trong đó, bạn sẽ phải chi trả phí cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, SEO ( search engine optimization ) cũng là công cụ hữu ích để đấy thông tin của bạn nên các vị trí cao hơn trên google. Từ đó giúp thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên SEO từ khóa, có thể thuộc công ty bạn hoặc thuê các đội ngũ chuyên nghiệp từ bên ngoài.

Cả 2 hình thức này đều sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả và đưa website của bạn nên các vị trí cao trên google. Khi đã đạt được kết quả khả quan với những vị trí tốt trên xếp hạng tìm kiếm, nguồn thu từ kênh này của bạn sẽ khá cao và đều đặn.

4. Sử dụng Email Marketing

Email được coi là phương thức liên lạc chính trong công việc nên nó vẫn là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hiện nay. Bạn có thể thuê các phần mềm gửi mail đồng loạt để gửi nội dung quảng cáo các sản phẩm của công ty cho các địa chỉ email sẵn có. Đây là một trong những kênh marketing online hiệu quả nên dù bị coi là spam và phạm luật nhưng hình thức này vẫn được rất nhiều công ty sử dụng.

5. Sử dụng SMS marketing

Cũng giống như các tổng đài điện thoại thường nhắn tin SMS cho bạn để thông báo các dịch vụ hay sản phẩm mới, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đồng loạt đến cho khách hàng. Đây là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp nhất nhưng cần có các số điện thoại cụ thể giống như hình thức email marketing. Bạn có thể xin data khách hàng trên chính các kênh social hay website của mình, đơn giản nhất là thông qua các đợt khuyến mãi sản phẩm đặc biệt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn các link thông tin dẫn đến website hay các kênh social khác của bạn để khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

6. Sử dụng Youtube marketing

Nếu như hình thức quảng cáo trên tivi hay radio của marketing truyền thống khiến bạn tốn kém nhiều chi phí thì youtube chính là một trong những kênh marketing online đơn giản hơn mà vẫn mang lại hiệu quả truyền thông tốt. Đây là kênh truyền thông trực tuyến dành cho tất cả mọi người, chỉ cần bạn tạo tài khoản thành viên, bạn sẽ có thể upload mọi video lên kênh thông tin này. Bất kì ai cũng có thể xem các video của bạn và nhận về những thông tin mà bạn truyền tải. Chính vì thế, youtube là hình thức có tính hiệu quả vô cùng cao.

Tuy nhiên chính vì khả năng marketing online tốt nên youtube có một lượng youtuber rất đông đảo với đủ các nội dung khác nhau. Bạn nên xem các hướng dẫn và phát triển kênh youtube của công ty mình để thu về hiệu quả cao của kênh truyền thông này.

7. Sử dụng Viral marketing

Một sản phẩm hay thương hiệu được gọi là marketing thành công khi được nhiều người biết tới và tin tưởng vào sự uy tín của thương hiệu đó. Mặt khác, không có phương thức truyền thông nào tốt bằng người tiêu dùng tự truyền thông và giới thiệu cho nhau. Do vậy tập trung vào đám đông chính là cách mà viral marketing hướng tới. Kết quả viral có thể đến từ nhiều phương thức sử dụng khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là sử dụng các video thu hút, quảng cáo đột phá. Hay đơn giản hơn chính là đưa thông tin vào các hội nhóm trên các diễn đàn, mạng xã hội,… 

Như vậy, marketing online là hình thức được nhiều người sử dụng vì mang lại nhiều hiệu quả cao. Hình ảnh doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ sẽ được chau chuốt tốt nhất và đúng mục đích ban đầu nhất thông qua những kênh marketing online này. Do đó, hình thức marketing hiện đại này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Kiến thức, Marketing, Xu hướng -