Cách cài đặt mạng 4G Viettel – Sử dụng thả ga!

Điện thoại thông minh ngày càng được cải tiến và nâng cấp, chính vì lý do đó Viettel đã phát triển một loại mạng mới là 4G LTE trên toàn quốc. Tốc độ lướt web cực nhanh gấp 20 lần tốc độ của 3G hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp từ 3G thành 4G, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách cài đặt  mạng 4G Viettel nhanh chóng, tiện lợi.

 

Mục lục

Hướng dẫn cách cài đặt mạng 4G Viettel

Để giúp người dùng thao tác đơn giản hơn khi cài đặt mạng 4G viettel, nhà mạng đưa ra 2 cách cài đặt chính là cài đặt tự động và cài đặt thủ công.

Cài đặt mạng 4G Viettel bằng cách tự động

Với thao nhanh gọn, quý khách chỉ cần vào phần tin nhắn và soạn theo cú pháp:

CAU HINH gửi 107

Sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu cài đặt 4G đến điện thoại, thì tổng đài của Viettel sẽ gửi tiếp đến một phản hồi. Trong trường hợp hệ thống yêu cầu mã pin bạn chỉ cần nhập mật khẩu mặc định 1111 để hoàn thành cài đặt. Quá trình cài đặt mạng 4G là hoàn toàn tự động. Nếu với cách này bạn vẫn chưa cài đặt được thì có thể tham khảo tiếp cách dưới đây.

Cách cài đặt cấu hình mạng 4G bằng cách thủ công: 

Trên thiết bị lần lượt thực hiện thao tác như sau: 

Setting >> Wireless Control >> Mobile Network Settings >> Access Point Names >> New APN.

Ở phần New APN, cần thay đổi thông số APN của thiết bị:

Sau khi điền đầy đủ thông tin và lưu lại thì tiến hành khởi động lại thiết bị và bật 4G để trải nghiệm ngay thôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần được giải đáp về vấn đề cài đặt mạng 4G viettel có thể gọi lên tổng đài của Viettel để được tư vấn miễn phí.

Hướng dẫn cách lựa chọn 4G trên IOS và ANDROID

Hiện nay trên thị trường 2 hệ điều hành chính đang được sử dụng nhiều nhất là IOS và android. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để sử dụng 4G trên 2 hệ điều hành này.

Với IOS

 Iphone sử dụng duy nhất một hệ điều hành IOS nên việc cài đặt ở các máy đời khác nhau, chỉ cần cài đặt theo các bước sau: 

Cài đặt >> Di động>> Tùy chọn dữ liệu di động >> Thoại & dữ liệu >> LTE

Lưu ý: Sóng 4G được sử dụng tốt nhất trên hệ điều hành IOS phiên bản 9.3 trở lên.

Với ANDROID

Khó khăn hơn Iphone sử dụng  IOS, các dòng máy như Samsung, Oppo, Huawei,…đều sử dụng hệ điều hành Android nhưng lại có giao diện làm việc khác nhau. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đại diện cho việc cài đặt trên hệ điều hành android ở máy Samsung, bạn chỉ cần làm tương tự với các dòng máy khác:

Cài đặt >> Kết nối >>Các mạng di động >> Chế độ mạng >> LTE/3G/2G.

Sau khi cài đặt xong để đảm bảo việc sử dụng 4G không bị gián đoạn quý vị nên khởi động lại thiết bị rồi sử dụng.

Sau khi cài đặt thành công mạng 4G thì bạn có thể tham khảo đăng ký 4G với những gói cước ưu đãi để thoải mái sử dụng phục vụ cho công việc, giải trí. Một số gói cước 4G bạn nên tham khảo: 

Ngày nay, các cách cài đặt mạng 4G Viettel đã đơn giản hóa đi rất nhiều, chỉ cần vài thao tác quý vị đã sở hữu dịch vụ mạng chất lượng, tốc độ cao. Mạng 4G Viettel mang lại sự tiện ích mọi lúc mọi nơi, dù di chuyển trên đường hay là ngồi làm việc bất kỳ đâu.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ đến số hotline hoặc truy cập My Viettel để có thêm thông tin chi tiết.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Công nghệ - Tags: