Hướng dẫn cách cài đặt nút home ảo cho iphone đơn giản nhất

Nếu điện thoại iphone của bạn đang bị lỗi nút home vật lý và chưa khắc phục ngay được, bạn có thể cài đặt nút home ảo cho iphone của mình. Công dụng của nút home ảo không khác gì nút home vật lý. Bạn có thể cài đặt và sử dụng nút home ảo một cách dễ dàng và tiện lợi. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách bật nút home ảo trên điện thoại nhé.

Lợi ích của việc cài đặt nút home ảo

Nút home ảo ở trên điện thoại cực kì đơn giản và tiện lợi giúp bạn có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại nhanh chóng mà chẳng cần dùng đến nút home vật lý. Không những thế, bạn còn có thể tùy chỉnh nút home ảo theo ý muốn để thuận tiện cho việc sử dụng của mình.

Nút home ảo phù hợp với tất cả các dòng iphone. Đối với những ai đang sử dụng đời cũ như iphone 6, iphone 7, iphone 8, iphone 8 plus, trên điện thoại vốn có sẵn một phím home cứng vật lý. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nút home ảo thay thế vì nó sẽ giảm bớt được phần nào việc bấm nút home cứng thường xuyên. Nhờ đó, bạn có thể giảm thiểu được hư hại linh kiện của máy. 

Đối với các dòng máy từ iphone X trở lên cũng nên sử dụng phím home ảo trên máy IOS, vì máy dòng iphone X trở lên khá to so với tay, thao tác vuốt từ dưới lên trên có thể gây bất tiện cho bạn. Vậy nên việc dùng nút home ảo cài đặt trên màn hình sẽ phù hợp và tiện lợi hơn rất nhiều.

Cách cài đặt nút home ảo trên điện thoại Iphone

Cách cài đặt nút home ảo trên iphone không khó khăn dù với bất kì ai. Bạn có thể cài đặt nút home ảo này chỉ bằng vài bước cơ bản.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào nút Cài Đặt (Settings) trên giao diện của điện thoại.

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General)

Bước 3: Trong phần Cài đặt chung, bạn chọn phần Trợ năng (Accessibility).

Bước 4: Cuối cùng, bạn tìm chọn phần AssistiveTouch và gạt bật xanh tính năng AssistiveTouch để kích hoạt nút Home ảo

Thực hiện xong 4 bước đơn giản như hướng dẫn trên là màn hình iphone lúc này đã xuất hiện nút home ảo rồi.

Một số tiện ích thông minh khiến cho nút Home ảo tiện lợi hơn

Sau khi bạn cài đặt nút Home ảo trên Iphone thành công, nút Home ảo hiện giờ đang hiện lên với dạng mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất bằng cách bấm chọn phần “Tùy chỉnh” ở phần giao diện AssistiveTouch. Tại đây chúng ta có thể tùy biến lại rất nhiều thứ.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt nút home ảo cho Iphone và một số tính năng khi sử dụng nút Home ảo. Mặc dù hơi bất tiện so với nút Home cứng Vật lý, nhưng bạn nên tập thói quen sử dụng nút Home ảo trên điện thoại của mình. Điều này sẽ khiến điện thoại của bạn bền hơn vì nó giúp giảm áp lực và hạn chế hư hại linh kiện hơn. 

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Công nghệ - Tags: