Những mẫu CV tuyển dụng Lập trình viên chuyên nghiệp

Bạn có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành lập trình? Bạn là sinh viên mới ra trường đang muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để làm được điều này bạn cần có một bản CV chỉnh chu thu hút nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết CV ấn tượng và các mẫu CV tuyển dụng lập trình viên chuyên nghiệp.

Mục lục

Lưu ý khi viết CV Lập trình viên chinh phục nhà tuyển dụng

Mẫu CV tuyển dụng lập trình viên dễ dàng được tìm thấy trên mạng Internet, tuy nhiên để hoàn thiện được một CV chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng lại không phải điều dễ dàng. CV lập trình viên không cần quá màu mè, sáng tạo như CV của Designer nhưng cũng không nên quá khô khan, cứng nhắc như CV của hành chính, kế toán… Để giúp bạn có một CV hoàn hảo, chúng tôi có một số lưu ý sau khi viết CV tuyển dụng lập trình:

Thông tin cá nhân 

Giống như các loại CV của những ngành nghề khác thì một phần không thể thiếu là thông tin cá nhân. Bạn cần đưa ra những thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ hiện tại, email liên hệ

Lưu ý: Ảnh đại diện cần rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng hình ảnh tốt, hạn chế sử dụng ảnh selfie.

Tên email cần nghiêm túc, trang trọng thể hiện được sự chuyên nghiệp 

Trình độ học vấn

Ghi rõ trường đại học/ngành nghề theo học hoặc chứng chỉ đã nhận được trong quá trình học tập. Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về ứng viên.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đưa ra định hướng, hướng phát triển trên con đường sự nghiệp của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khá cao nếu ứng viên có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Có thể chia ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Kinh nghiệm

Đối với những người làm lập trình viên thì 2 yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm là kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu là người đã có kinh nghiệm từng trải qua các công ty khác nhau thì cần tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ: Liệt kê từng giai đoạn làm ở công ty nào, giữ chức vụ gì.

Những lập trình viên thường sẽ làm cùng team và thường theo dự án nên có thể nêu các dự án tham gia. Mô tả dự án, quy mô, số lượng người trong dự án, vai trò và nhiệm vụ của bạn trong dự án đó.

Kỹ năng

Đối với ứng viên thường có 3 kỹ năng chính: kỹ năng tin học, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên với vị trí lập trình viên điều nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất đó là kỹ năng chuyên môn. Dựa vào vị trí ứng tuyển, ứng viên sẽ đưa ra mức độ, khả năng sử dụng ngôn ngữ lập trình nổi bật của bản thân.

Thành tựu

Liệt kê những thành quả, sản phẩm mà bạn đã đạt được khi tham gia các dự án hay đề tài nghiên cứu. Đây cũng là điểm cộng khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV. 

Ngoài những mục này có thể thêm vào một số mục như hoạt động ngoại khóa, sở thích… để nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về ứng viên. Tuy nhiên cần ngắn gọn xúc tích, tránh lan man và quá dài dòng.

Những mẫu CV tuyển dụng Lập trình viên chuyên nghiệp

Hiện nay, trên mạng Internet chúng ta bắt gặp khá nhiều mẫu CV khác nhau, từ đơn giản đến sáng tạo. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mẫu CV tuyển dụng lập trình viên chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo sử dụng để làm một CV thật ấn tượng ( dẫn link) 

Lập trình viên là ngành nghề khá nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Môi trường cạnh tranh lớn đòi hỏi những ứng viên cần chuẩn bị những hành trang tốt nhất để gặp nhà tuyển dụng. Hi vọng với bài viết này của chúng tôi ứng viên sẽ chọn được những mẫu CV tuyển dụng lập trình viên ưng ý và tạo được một CV thật ấn tượng. Chúc bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Kỹ năng - Tags: , , ,