[ Góc khởi nghiệp ] Đầu tư gì với 10 triệu đồng trong tay?

Bạn là người có “máu” kinh doanh và muốn khởi nghiệp? Tuy nhiên, chỉ với số vốn 10 triệu là điều khó khăn để tìm được ý tưởng đầu tư phù hợp cho ngân sách ấy. Nếu bạn chưa biết đầu tư gì với 10 triệu đồng thì hãy cùng tham khảo một số ý tưởng khởi nghiệp đã thành công của bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Kinh doanh hàng thời trang online

Một ý tưởng không tồi dành cho các bạn đang đi tìm câu trả lời “ đầu tư gì với 10 triệu đồng”. Đây là loại hình kinh doanh đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó đơn giản, dễ làm và ít đem lại rủi ro.

Nếu bán hàng theo phương thức truyền thống, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản khá lớn để tìm được một mặt bằng thuận tiện và thu hút khách hàng. Tuy nhiên đối với kinh doanh thời trang online thì chi phí bạn phải bỏ ra hoàn toàn bằng 0. Bạn có thể dùng được khoản này phát triển cho quảng cáo hoặc giữ vốn để nhập hàng. 

Tùy vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân, mỗi người sẽ có những sự lựa chọn mặt hàng thời trang khác nhau. Tuy nhiên, để nhanh chóng thu hồi vốn thì bạn lên chọn mặt hàng dao động từ 100.000 ~ 300.000 đồng.

2. Kinh doanh trà chanh nhỏ ven đường

Giải quyết nhanh vấn đề đầu tư gì với 10 triệu đồng bằng cách mở quán trà chanh ven đường. “Trà chanh chém gió” hiện đang là thức uống “hot” trong những năm gần đây. Với mức chi phí đầu tư thấp, tỷ lệ hoàn vốn nhanh và mức lợi nhuận cao, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn trà chanh là mặt hàng kinh doanh cho mình.

Dụng cụ và nguyên liệu trong pha chế trà chanh cực kì đơn giản và dễ mua với giá thành rẻ. Hơn nữa, công thức pha chế cũng không quá phức tạp. Vì vậy mà đây được coi như hình thức kinh doanh 1 vốn 4 lời. Không dừng lại ở việc chỉ bán thức nước, người bán hàng có thể bán kèm cho khách hàng một số mặt hàng như hướng dương, thuốc lá hay bánh mì…

3. Đặc sản địa phương, quê hương

Đặc sản quê hương là sản phẩm mà bản thân bạn hiểu rõ nhất về nó. Với mức vốn đầu tư ít thì đây chính là quyết định thông minh cho việc lựa chọn đầu tư gì với 10 triệu đồng. Hình thức kinh doanh này được thấy phổ biến nhiều ở các bạn sinh viên hoặc đang đi làm trong các thành phố lớn.

Bắt đầu là lời giới thiệu, mời chào mặt hàng tới bạn bè và mọi người xung quanh biết tới. Sau khi đã có được lượng khách hàng thân quen nhất định, bạn cần phải nắm chắc lợi thế cả về chất lượng và giá thành. Làm được những điều trên, đặc sản địa phương bạn đang kinh doanh chắc chắn sẽ nhanh chóng mang lại lợi nhuận cao.

4. Đầu tư gì với 10 triệu đồng? Kinh doanh đồ handmade!

Bạn tự thấy bản thân là người tỉ mỉ và khéo tay thì sao không thử kinh doanh bằng cách tự tay làm và bán đồ handmade. Bắt đầu với thương hiệu “made by me”, sản phẩm không những được quan tâm vì sự dễ thương và sáng tạo mà nó còn được yêu thích bởi đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của khách hàng. 

Chỉ cần bạn nhanh nhạy bắt kịp các xu hướng, sản phẩm handmade chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận bất ngờ.

5. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “ Đầu tư gì với 10 triệu đồng ?” cho những bạn có đam mê nấu ăn. Chỉ cần với một số tiền nhỏ cùng với đó là tài năng nấu ăn ngon, bạn chắc chắn thu lại lời gấp 3, 4 lần. Điều thuận lợi cho bạn nữa đó là bạn không phải ôm hàng và tồn đọng vốn.

Chất lượng đồ ăn chính là yếu tố quyết định đầu tiên để thành công. Đồ ăn ngon, hợp khẩu vị, hợp vệ sinh cùng giá tiền hợp lý sẽ giữ chân khách hàng cũ và thu hút được khách hàng mới. Khách hàng ngày một nhiều, doanh số ngày càng tăng, bạn sẽ nhanh chóng có được mức thu nhập đáng mơ ước.

6. Kinh doanh cây cảnh mini 

Kinh doanh cây cảnh mini là ý tưởng không tồi cho những bạn chưa biết đầu tư gì với 10 triệu đồng trong tay. Một hướng đi không mới nhưng vẫn đầy tiềm năng cho những ai muốn làm giàu.

Việc tìm kiếm nguồn hàng cây cảnh Mini không hề khó khăn. Có rất nhiều cách để nhập nguồn hàng nhưng phương án liên hệ và tới trực tiếp vườn ươm là khả thi nhất. Nó giúp bạn vừa kiểm soát được chất lượng của giống cây và vừa có thể trao đổi trực tiếp về giá cây giống bạn nhập bán.

7. Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn là dân văn phòng, hiểu biết và nhạy cảm với những con số thì đầu tư chứng khoán là một quyết định sáng suốt cho câu hỏi “ đầu tư gì với 10 triệu đồng”. Những thành công của các nhà đầu tư chứng khoán tài giỏi trên thế giới đều bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ. Có thể trong tương lai, bạn  sẽ chính là một trong những nhà đầu tư thành công đấy.

Đầu tư an toàn, ít mạo hiểm thì lợi nhuận không cao. Lợi nhuận cao, nhanh thu hồi vốn lại đem đến cho người đầu tư nhiều rủi ro. Vì vậy, lợi nhuận thu về là cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn.

Bạn cảm thấy mình không hiểu nhiều về lĩnh vực chứng khoán thì sao không thử đầu tư một nửa số tiền đó vào kiến thức? Kiến thức đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao dịch và dự đoán chứng khoán chuẩn xác hơn trong tương lai.

Số vốn không nhiều chính là một trong những rào cản trong suy nghĩ của nhà đầu tư non trẻ trong thời điểm muốn tự kinh doanh, khởi nghiệp. Tuy vậy, thực tế cho thấy, rất nhiều người đã thành công với mức số vốn ban đầu bằng “0”. Chỉ cần có ý chí quyết tâm và kiến thức cùng một chút may mắn, dự án đó sẽ mang lại thành công cao đến cho bạn.

Click to rate this post!

[Total: 4 Average: 4.3]

Đầu tư - Tags: , , ,