Chiến lược Marketing là gì? 4 chiến lược thành công đáng học hỏi

Một trong những bí quyết để có thể làm nên thành công của một doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên thị trường đầy biến động hiện nay là những chiến lược marketing hoàn hảo. Đó là thước đo để đánh giá sự tài ba của người điều hành đứng đầu điều hành doanh nghiệp. Vậy bạn có thực sự hiểu rõ chiến lược marketing là gì? Và để có thể tạo nên 1 chiến lược marketing cần có những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược là những quyết định liên quan đến mục đích, mục tiêu dài hạn và các cách thức, diễn giải và con đường để có thể đạt được mục đích đó. Theo từ điển Tiếng Việt, chiến lược khác hoàn toàn với chiến thuật. Khi bắt đầu một chiến lược bạn cần xác định rõ những mục tiêu kỳ vọng mà chiến lược marketing có thể đem lại cho chúng ta.

Những chiến lược marketing sẽ đóng vai trò quyết định và thậm chí cả sự thành công của một doanh nghiệp hay sản phẩm nào đó. Vì vậy, xây dựng chiến lược marketing, hiểu rõ Chiến lược marketing là gì vô cùng quan trọng đối với những người đứng đầu. Xây dựng được một chiến lược kinh doanh hoàn hảo giúp bạn có thể tính được các lợi nhuận mà sản phẩm mang đến, tính toàn được hiệu suất của quá trình làm việc.

Những tiêu chuẩn cho một chiến lược marketing hoàn hảo 

Với định nghĩa và chia sẻ về chiến lược marketing là gì? ở trên, tiếp theo chính là việc bạn cần xác định rõ những tiêu chí để xây dựng một chiến lược marketing hoàn hảo.

Dẫn chứng cho 4 chiến lược thành công đáng học hỏi

Hãy cùng điểm qua về 4 chiến lược marketing thành công tại Việt Nam mà chúng ta đáng học hỏi.

Điện máy xanh

Điện máy xanh chính là thương hiệu đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam trong những năm qua bằng những chiến lược marketing hoàn hảo. Hiểu rõ khách hàng, xây dựng lên một chiến thuật hợp lý, xác định rõ chiến lược marketing là gì?… Tất cả những điều này đã làm nên sự thành công của thương hiệu này.

Chuỗi cửa hàng của Điện máy xanh đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành bán lẻ về những sản phẩm đồ gia dụng trong gia đình. Những Viral Video quảng cáo đánh động vào tâm trí người dùng, độ lan tỏa và độ nhận diện của thương hiệu thuộc hàng khủng tại Việt Nam. Có thể nói rằng, chiến lược marketing của Điện máy xanh đã ám ảnh vào tâm trí người dùng.

Shopee

Thương hiệu thứ 2 không thể không nhắc đến chính là Shopee. Với độ chịu chơi, tạo ra những Viral Video lan tỏa, shopee đã ghi điểm và trở thành dạng khủng trong ngành thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Shopee với giai điệu ám ảnh ” shopee…pee…pee” đã đi trước một bước so với những đối thủ cùng ngành như Lazada, Tiki, Alibaba tại thị trường tiềm năng Đông Nam Á.

Coca-cola

Coca-cola thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và chiến lược marketing thành công chính là ví dụ điển hình đáng để học hỏi. Sự nhất quán về thương hiệu, màu sắc, thiết kế giúp khách hàng có thể nhìn và nhận diện ngay được sản phẩm.  Luôn thay đổi và làm mới mình trong suốt nhiều năm qua, Coca-cola vẫn giữ được bản sắc riêng dù thay đổi nhiều lần.

Apple

Và chiến lược cuối cùng được nêu ra chính là công ty công nghệ đi đầu toàn thế giới về các dòng điện thoại, Ipad… với đặc điểm nhận diện trái táo cắn dở. Khai thác tốt truyền thông, sử dụng social media hiệu quả giúp apple có thể gây dựng được lòng tin của khách hàng và dễ dàng thành công.

Kết luận: Để có thể xây dựng được một thương hiệu thành công, những CEO hay các nhà marketing phải hiểu rõ được Chiến lược marketing là gì? Những tiêu chí cho một chiến lược hoàn hảo. Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Marketing - Tags: