Hướng dẫn chi tiết cài đặt file ipa cho Iphone chưa Jailbreak

Apple vốn vẫn được biết đến là một hãng sản xuất các thiết bị sử dụng công nghệ thông minh. Ngoài việc cập nhật nhanh những công nghệ hiện đại nhất, hãng điện thoại này còn nổi tiếng bởi hệ thống bảo mật tốt, an toàn cho người dùng. Đây là sức hút lớn giúp Apple là cái tên sáng và luôn “thắng lớn” mỗi lần ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên cũng vì hệ thống bảo mật hiện đại, người dùng chỉ có thể sử dụng các ứng dụng có trên Appstore hoặc thiết bị phải được Jailbreak nếu muốn tải ứng dụng bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt file ipa cho Iphone chưa Jailbreak nhanh chóng và hiệu quả.

Chuẩn bị các công cụ cần thiết

Trước khi có thể tiến hành cài đặt file ipa, bạn cần chuẩn bị những công cụ và thiết bị sau:

–  Một chiếc máy tính cài hệ thống chạy Window hoặc OS X/macOS.

– Một iPhone hoặc iPad sử dụng hệ điều hành iOS 9 trở lên

– Kiểm tra cấp nhật iTunes phiên bản mới nhất về máy

– Sử dụng công cụ Cydia Impactor

Hướng dẫn cài đặt file ipa cho Iphone chưa Jailbreak

Bước 1: Tải và giải nén Cydia Impactor. Đây là phần mềm cho phép các thiết bị iPhone hay iPad cài các apps và game mà máy không cần Jailbreak.

Bước 2: Tải ứng dụng giúp định dạng .ipa về thiết bị iPhone hay iPad. Có thể tham khảo một số địa chỉ như: iosapp, mob, appaddict,…

Bước 3: Cập nhật iTunes phiên bản mới nhất, sau đó kết nối iPhone hay iPad với máy tính thông qua cổng kết nối USB. Khi kết nối thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo ” Trust this Computer?”, click vào Trust để tiếp tục.

Bước 4: Khởi động Cydia Impactor trên máy tính đã giải nén ở bước 1.

Bước 5: Dùng chuột nhấp thả để kéo ứng dụng .ipa đã tải trong bước 2 vào phần mềm Cydia Impactor. Mỗi lần chú ý chỉ được kéo một ứng dụng.

Bước 6: Lập một ID Apple phụ nếu chưa có. Sau đó nhập tài khoản phụ này vào giao diện của màn hình khi được yêu cầu. Khi kéo ứng dụng ở bước 5 thành công, màn hình sẽ hỏi ID Apple của bạn ( đã kích hoạt và hợp lệ ). Do vậy nên nhập ID phụ để tránh rủi ro.

Bước 7: Một bảng cảnh báo rằng các thông tin bạn sẽ tải về có thể sẽ không an toàn, hãy nhấp OK để tiếp tục. Tuy nhiên các file ipa mà bạn sẽ tải về không được kiểm chứng về độ an toàn nên hãy cân nhắc điều này. Bấm Cancel nếu bạn muốn hủy.

Bước 8: Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng lên điện thoại của bạn. Tốc độ sẽ phụ thuộc và kích thước ứng dụng.

Trên đây là các bước để cài đặt file ipa cho Iphone chưa Jailbreak. Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Công nghệ - Tags: