Bán hàng gì tại nhà với số vốn ít mà hiệu quả trong năm 2020?

Với những người đang có ý định khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi, chi phí thấp thì câu hỏi bán hàng gì tại nhà? là một câu hỏi khó. Ngay cả khi xác định được mục tiêu, sản phẩm kinh doanh thì họ vẫn đang gặp những khó khăn nhất định. Tác động của kinh tế, xu hướng sản phẩm, thị hiếu khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mô hình kinh doanh ít vốn nhưng mang lại giá trị kinh tế và hiệu quả kinh doanh cao.

Mục lục

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Mô hình kinh doanh quán bia bình dân có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được loại hình kinh doanh này, dù là ở thành phố hay ở quê. 

Với đặc điểm không cần sang chảnh, xa hoa như những quán bia lớn. Khách hàng hướng tới tại những nơi này là người ở nhà, nông dân, người làm việc chân tay. Chính vì vậy không gian của quán không cần quá trang trọng, cầu kỳ. Kinh doanh bia hơi đang là hình thức kinh doanh nhiều người nghĩ đến để trả lời cho câu hỏi “bán hàng gì tại nhà?”

Chi phí mở quán ít, không yêu cầu kỹ năng cao, kinh nghiệm nhiều là những lợi thế của mô hình này. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

-Vật dụng: Khi kinh doanh những quán nhậu với quy mô nhỏ, bạn cần chuẩn bị 6-7 bộ bàn ghế nhựa, chục bộ cốc thủy tinh, bát đũa sử dụng nhựa chất lượng cao. Sau khi lượng khách tăng lên thì có thể điều chỉnh cho phù hợp 

-Đồ ăn: Đồ nhậu không cần quá cầu kỳ, nên lên thực đơn đơn giản

-Bia: Có thể lựa chọn đa dạng loại bia, đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng”: bia tươi, bia lon, bia chai,…

-Mặt bằng: Nếu gia đình bạn đang ở vị trí thuận tiện giao thông, thì có thể tận dụng mặt bằng của gia đình. Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn cần tìm vị trí thuê mặt bằng để kinh doanh thuận tiện. Thời gian thuê sẽ phụ thuộc vào dự định của bạn khi kinh doanh. 

Đây là một mô hình kinh doanh đặc thù, có nhiều tầng lớp khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tạo quan hệ với chính quyền địa phương nơi bạn kinh doanh. 

Với loại hình kinh doanh này, muốn thu hút được khách hàng đảm bảo bia ngon, mồi nhắm chất lượng. Việc bảo quản bia và đồ ăn cần được chú trọng kỹ lưỡng. Đây là những yếu tố tạo nên doanh thu và ảnh hưởng đến sự sống còn của việc kinh doanh quán nhậu.

 Kinh doanh ít vốn năm 2020 với mô hình trang trại

 Mô hình trang trại là một mô hình đã được áp ở rất nhiều địa phương. Tuy nhiên với những người đang phân vân với câu hỏi “ bán hàng gì tại nhà” thì đây là một ý tưởng kinh doanh chưa được nghĩ tới. Với mô hình này, sản phẩm sẽ được bán ra sau khoảng thời gian chăn nuôi. 

Để có thể kinh doanh được mô hình này bạn cần tìm hiểu kỹ về giống, cách chăn nuôi, tìm hiểu về thị trường tiêu thụ. Trước khi bắt tay vào kinh doanh cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản về nuôi trồng cũng như về kinh tế. 

Kinh doanh trang trại đòi hỏi người chủ cần nắm vững về kiến thức thâm canh, kỹ thuật nuôi và trồng. Cập nhật những vấn đề liên quan đến kiểm dịch, phòng chống bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tìm hiểu thời gian phù hợp để phun thuốc, sử dụng chất kích thích cho cây trồng và vật nuôi phù hợp, tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

Kinh doanh trang trại không đòi hỏi nhiều vốn, chỉ từ 10 triệu bạn có thể kinh doanh được mô hình này. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, theo sát trong cả quá trình từ khi nuôi trồng đến khi xuất bán.

 Bán trà đá – vốn ít, lời nhiều 

Chúng ta biết, giá trung bình của một cốc trà đá từ 5.000-7.000 đồng. Nhìn qua thì có vẻ giá khá rẻ, tuy nhiên doanh thu tổng của nó lại khá lớn và mức chi phí lại thấp. Mức lợi nhuận của việc kinh doanh trà đá có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu. 

Nếu các bạn trẻ, những người thích công việc kinh doanh ít di chuyển thì đây là một mô hình thích hợp. Đây cũng là một loại hình kinh doanh có số vốn đầu tư ít, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Mô hình này muốn thành công được thì cần tìm được đầu mối chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh. Một số nơi còn có thể ướp thêm nhài hoặc cánh sen để tăng mùi thơm cho nước chè. Bên cạnh trà đá bạn có thể bán thêm những sản phẩm đi kèm như: thuốc lá, trà đá, hướng dương, nước ngọt, nhân trần,… phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng. 

Địa điểm kinh doanh trà đá thường là ở những nơi đông người, vỉa hè. Tuy nhiên đây cũng chính là trở ngại lớn nhất của loại hình kinh doanh này. Bạn sẽ dễ dàng gặp phải các đội cảnh sát trật tự của phường, phố. Chính vì vậy cần trích một khoản chi phí để “ làm luật” tránh bị càn quét và tịch thu các dụng cụ kinh doanh.

 Pha chế đồ uống – buôn bán nhỏ hiệu quả lớn

  Xu hướng của giới trẻ hiện nay là các loại đồ uống như: trà sữa, chè, nước sinh tố.  Nếu bạn vẫn đang phân vân với câu hỏi “ bán hàng gì tại nhà” thì bạn có thể kinh doanh trà sữa, sinh tố. Tuy nhiên, với ý tưởng kinh tế này để đạt được thành công thì cần lưu ý đến các  yếu tố: 

-Cách pha chế: Mỗi người có một công thức pha chế riêng, mỗi khách hàng lại có một sở thích riêng về đồ uống. Chính vì thế bạn nên thử pha chế và mời bạn bè dùng thử để đánh giá. Sau mỗi lần thử bạn nên ghi ra những lưu ý dành cho từng đồ uống. Ưu tiên những công thức phục đại đa số khách hàng. 

-Nguyên liệu pha chế: nguyên liệu pha chế ảnh hưởng đến việc đồ uống có ngon hay không. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà phân phối, nguồn hàng tin cậy. 

-Định vị khách hàng mục tiêu: bán đồ uống là hình thức kinh doanh nhỏ, lẻ. Để tiếp cận với được nhiều khách hàng, bạn nên kết hợp với truyền thông online. Thời đại 4.0, khách hàng đa phần sử dụng các website, facebook để tìm kiếm đồ uống ưa thích. Tiếp thị qua các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn data khách hàng dồi dào. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân giới thiệu cho người khác. Lên kế hoạch tri ân khách hàng thân thiết và khách hàng mới.

Bán hàng order – kinh doanh theo xu hướng mới 

Bán hàng order là loại hình kinh doanh tại nhà. Bất kể một sản phẩm nào cũng có thể dùng hình thức này để bán hàng. Tùy theo điểm mạnh và kiến thức của bản thân mạnh ở mảng nào thì có thể chọn sản phẩm đó để kinh doanh. 

 Hiện nay, ngoài việc kinh doanh order thông qua các trang mạng xã hội, thì còn kinh doanh trên các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước như: Shopee, lazada, tiki, amazone, taobao,…

Với trường hợp order trực tiếp bạn nên để khách hàng chuyển khoản đặt cọc trước, khi giao hàng sẽ thanh toán nốt. Tránh trường hợp khách bùng hàng. Với việc bán hàng qua các trang thương mại điện tử, bạn sẽ được bên thứ 3 thu hộ tiền hàng. Bên thứ 3 sẽ đảm bảo việc giao hàng và chịu phí ship cùng khách hàng. 

Đây là một hình thức kinh doanh phù hợp với nhiều lứa tuổi, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ thị yếu của khách hàng để lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho hợp lý.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi bán hàng gì tại nhà? khi có ít vốn, chi phí thấp . Kinh doanh nhỏ có thể thu được doanh thu lớn nếu bạn hiểu được sản phẩm, loại hình muốn kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ định hình được mô hình kinh doanh phù hợp với tài chính của mình. Chúc bạn thành công!

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Đầu tư - Tags: